Tin tức

Đọc nhiều nhất

Sinh hoạt chuyên đề “Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam” nhân Kỷ niệm 18 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005-23/11/2023)
22/11/2023 10:13:06 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:

Là đơn vị đào tạo đa ngành về văn hóa nghệ thuật, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật với bề dày hơn 46 năm xây dựng và phát triển, đã và đang phát huy vai trò và trọng trách của mình trong công tác đào tạo các ngành nghề nghệ thuật truyền thống - nghề trọng điểm quốc gia. Đặc biệt là các ngành nghệ thuật di sản như: Nhạc công truyền thống Huế, Ca Huế - Nghệ thuật biểu diễn Ca kịch Huế, Nghệ thuật biểu diễn Tuồng- Múa hát Cung đình Huế, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng bổ sung vào lực lượng làm công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hoá, nghệ thuật của Tỉnh.

Ngày 13 tháng 11 năm 2023, tổ Âm nhạc Dân tộc cùng tổ Sân Khấu và Múa đã tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề cho tất cả học sinh toàn trường. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp học sinh nhà trường hiểu thêm về Di sản Văn hóa Việt Nam nói chung, Di sản Văn hóa Huế nói riêng, qua đó nhân lên tình yêu và trách nhiệm của các em đối với những giá trị Di sản của dân tộc.

Buổi sinh hoạt gồm phần phần biểu diễn minh họa và phần thuyết trình tổng quan về Di sản Văn hóa Việt Nam và Di sản Văn hóa Huế. Chương trình biểu diễn sinh động  cùng với những gửi gắm chân tình của thầy cô, như đã tiếp sức cho các em đang theo học các ngành Nghệ thuật Di sản. Các học sinh ở các chuyên ngành khác cũng đã có được trải nghiệm bổ ích, thú vị, có những nhận thức chín chắn hơn đối với Di sản.

Công tác bảo tồn và phát huy giá trị Di sản là hành trình nối dài qua nhiều thế hệ, và là trách nhiệm chúng của toàn xã hội, trong đó nhà trường đóng vai trò truyền dạy để các thế hệ trẻ sẽ tiếp tục là những người giữ trọng trách giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản của dân tộc. Thầy và trò nhà trường đồng lòng có hành động thiết thực trong gìn giữ giá trị Di sản của Tỉnh nhà cũng như đất nước Việt Nam ta. Cùng nhau góp sức để thực hiện thành công Nghị quyết 54-NQ/ TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TT Huế đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

BBT-QN