Tin tức

Đọc nhiều nhất

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tham gia “Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc - 2023” tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
21/06/2023 4:04:14 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:

Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc do Cục nghệ thuật biểu diễn tổ chức thường xuyên 2 năm /1 lần. Đây là hoạt động nghề nghiệp lớn, là dịp để các nghệ sĩ, nhạc công giao lưu, trao đổi chuyên môn, cọ xát nâng tầm bản thân về mọi mặt.

 Đợt 1, cuộc thi diễn ra từ ngày 10 đến 14/6 tại thành phố Nha Trang với sự tham gia của 15 đơn vị nghệ thuật và 4 đơn vị đào tạo. Mỗi đơn vị dự thi đều chọn lọc kỹ lưỡng, xây dựng chương trình để giới thiệu những nét tinh hoa riêng.

Là đơn vị đào tạo bậc Trung cấp duy nhất tham gia Cuộc thi lần này, Trường TC VHNT xây dựng chương trình dự thi có 7 tiết mục, gồm Hòa tấu dàn nhạc của tập thể giáo viên tổ Âm nhạc dân tộc, Độc tấu đàn Bầu do thầy giáo Đinh Văn Hoa và Độc tấu Sáo trúc do học sinh Trà Lê Nguyên Anh thể hiện. Với chủ đề Âm sắc xứ Huế, chương trình đã đem đến cuộc thi những thanh âm của núi Ngự sông Hương nên thơ và cổ kính. Qua chương trình thi cũng đã giới thiệu được về đặc thù đào tạo âm nhạc dân tộc trong tổng thể các ngành đào tạo của nhà trường.

Một số hình ảnh nhà trường tham gia trong cuộc thi:

                                                                                                          

QN-ĐD