TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT PHỐI HỢP CÁC TRƯỜNG THCS TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2024 NĂM
03/04/2024 11:08:40 SA
Sáng ngày 17/3/2024 và ngày 31/3/2024, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế phối hợp với các trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tổ chức hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp năm 2024 cho các học sinh lớp 9 có đam mê các chuyên ngành văn hóa nghệ thuật.

Hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp năm 2024 tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế được tổ chức 2 đợt (Đợt 1: 17/3/2024, Đợt 2: 31/3/2024). Hoạt động đã thu hút sự tham gia của gần 1.000 học sinh đến từ 15 trường THCS trên địa bàn tỉnh: Trường THCS Trần Cao Vân, THCS Tố Hữu, THCS Phú Mậu, THCS Huỳnh Thúc Kháng, THCS Huỳnh Đình Túc, THCS Hùng Vương, THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, THCS Hàm Nghi, THCS Phú Mỹ, THCS Tôn Thất Tùng, THCS Nguyễn Thị Minh Khai, THCS Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Đăng Thịnh, THCS Thủy Dương và THCS Nguyễn Chí Diểu.

Đến với hoạt động các em học sinh được tư vấn hướng nghiệp các chuyên ngành văn hóa nghệ thuật, định hướng cho các em lựa chọn ngành, nghề phù hợp sau khi tốt nghiệp THCS; được giới thiệu về đặc điểm của các ngành nghề, chuyên ngành đào tạo tại trường, các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như những chính sách mà Nhà nước ưu tiên cho học nghề, đặc biệt là Chương trình đào tạo vừa được học Văn hóa phổ thông song song với học nghề ngay tại trường.

Bên cạnh đó, các em còn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập cùng với các anh chị đang theo học tại trường, tham quan cơ sở vật chất và tham gia các trải nghiệm nghề nghiệp hết sức thú vị. Các em rất thích thú khi được tự tay thiết kế những bộ trang phục, vẽ những tác phẩm yêu thích trên nhiều chất liệu khác nhau, tự tin thể hiện những điệu nhảy, những bài hát trên sân khấu, được hướng dẫn, thực hành và biểu diễn trên các nhạc cụ dân tộc, Tây phương,...

Kết thúc trải nghiệm, những học sinh có năng khiếu tốt được cấp giấy chứng nhận. Hoạt động trải nghiệm năm 2024 tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã khép lại với đầy ắp những tiếng cười, niềm vui, ý tưởng nghề nghiệp mà các em vừa trải qua. Hi vọng đây là những trải nghiệm đầy thú vị để các em lựa chọn những lối đi phù hợp cho tương lai học tập của bản thân sau khi tốt nghiệp THCS.

Một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp:

HN2.

HN2