Tin tức

Đọc nhiều nhất

Chương trình Biểu diễn nghệ thuật, kết hợp Hội thi tuyên truyền “Nét đẹp áo dài truyền thống”
26/03/2022 3:28:12 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 - 2022; thiết thực hưởng ứng tháng 3 - tháng thanh niên, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), 47 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế và hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế.

      Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 - 2022; thiết thực hưởng ứng tháng 3 - tháng thanh niên, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3, 47 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế và hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật.     

      Liên chi đoàn Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tổ chức chương trình Biểu diễn nghệ thuật, kết hợp Hội thi tuyên truyền “Nét đẹp áo dài truyền thống” nhằm tôn vinh, lan tỏa những tà áo dài truyền thống Huế, đồng thời hưởng ứng thực hiện tốt Đề án “Huế - Kinh đô áo dài” mà Sở Văn hóa và Thể thao đang chủ trì, triển khai. Chương trình là hoạt động cụ thể hóa phong trào “xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho Đoàn viên thanh niên nhà Trường. Các bạn có dịp được giao lưu, học hỏi để nâng cao khả năng giao tiếp, nhận thức về các vấn đề chính trị, văn hoá - xã hội và nghệ thuật trình diễn.

      Nhằm nuôi dưỡng và hun đúc tinh thần văn hóa Việt Nam, Ban tổ chức mong muốn truyền cảm hứng về tình yêu Áo dài đến với các em học sinh, giúp các em biết yêu thương trân trọng vẻ đẹp của hình ảnh tà Áo dài, nét đẹp mang đậm tính truyền thống của người Việt Nam. Chính vì lẽ đó, cuộc thi là nơi mọi người sẽ được chiêm ngưỡng các tiết mục trình diễn bao gồm Nhật Bình, áo tấc, áo ngũ thân tay chẽn – là những trang phục vô cùng ấn tượng đến từ bộ sưu tập Việt Phục của nhà tài trợ Hoa Nghiêm Bridal.

      “Huế - Kinh đô áo dài”. Với mục tiêu là khẳng định giá trị, vị trí của Áo dài Huế trong dòng chảy văn hóa vùng đất cố đô Huế và Văn hóa VN. Một phần nào đó, trường trung cấp văn hóa nghệ thuật mong muốn những tà áo dài truyền thống Huế hiện diện ngày một nhiều hơn trong đời sống. từ trong nhà Trường mỗi thầy cô giáo, mỗi bạn học sinh sẽ là cầu nối, sứ giả trong việc quảng bá thương hiệu áo dài Huế, và xây dựng áo dài Huế trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng.

      Đến với chương trình, ngoài những con người đang học tập và làm việc tại ngôi trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật nay, còn có những thế hệ Học sinh sinh viên đi trước vẫn luôn hướng về nhà trường với những kỷ niệm ngày xưa, biết bao ký ức của cái tuổi học trò hồn nhiên, vui vẻ trong những tiết mục do các bạn tham gia biểu diễn.

Trường TC Văn hóa Nghệ thuật
Ngô Hoàng Minh