TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THỪA THIÊN HUẾ HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI ÁO DÀI CỘNG ĐỒNG HUẾ NĂM 2022
20/06/2022 2:18:15 CH
Ý nghĩa của hoạt động nay đã được đồng chí Phan Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: "Tiếp nối những thành công của Festival 4 mùa Huế 2022 trong mùa Xuân và những tháng đầu mùa Hạ, Cố đô Huế lại rộn ràng chuẩn bị bước vào Tuần lễ cao điểm của festival, từ 25-30/6/2022, và để chuẩn bị cho tuần lễ cao điểm này, được sự nhất trí của UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì phát động Ngày hội áo dài dành cho cộng đồng, từ ngày 17 đến ngày 23/6/2022. (dẫn nguồn từ web: svhtt.thuatthienhue.gov.vn)

Huế vốn là chiếc nôi sản sinh là một loại áo dài nổi tiếng- áo dài ngũ thân - áo dài Huế, đồng thời cũng là cũng là mảnh đất gìn giữ, nuôi dưỡng và phát triển áo dài Việt Nam trong suốt mấy trăm năm qua. Trong suốt thời gian giữ vai trò là kinh đô của nước Việt Nam thống nhất, bao gồm cả thế kỷ 19 và nửa đầu thế kỷ 20, Huế cũng là Kinh đô áo dài Việt Nam- Nổi danh bởi có một “chế độ Y quan rực rỡ”- biểu trưng cho một triều đại văn minh ở phương Đông." (dẫn nguồn từ web: svhtt.thuatthienhue.gov.vn)

Là một sự kiện trong chuỗi các sự kiện cộng đồng như: diễu hành, nghệ thuật, âm nhạc… gắn với áo dài trong Tuần lễ Áo dài cộng Huế năm 2022, kéo dài từ ngày 17/6 đến 23/6. Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài và xe đạp” diễn ra vào sáng ngày 19/6/2022, một chương trình quảng diễn mà cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật đã vinh dự cùng tham gia để tiếp tục quảng bá HUẾ THÀNH PHỐ FESTIVAL – THÀNH PHỐ CỦA ÁO DÀI VÀ XE ĐẠP – THÀNH PHỐ CỦA BÌNH YÊN VÀ HÀNH PHÚC.

Trường TC Văn hóa Nghệ thuật