Hành trình về thăm Nhà lưu niệm và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
25/03/2018 12:14:29 SA
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Liên chi đoàn trường TC Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã tổ chức chuyến dã ngoại hành trình "Về thăm nhà lưu niệm và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình" cho toàn thể đoàn viên vào ngày 22 tháng 3 năm 2018.

Đồng hành và chỉ đạo chuyến dã ngoại có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp Hành Công đoàn Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, Ban Thường vụ Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao. Chuyến hành trình với sự tham gia hào hứng và tích cực của đông đảo đoàn viên thanh niên của Liên Chi đoàn trường.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Tại đây Đoàn đã được lắng nghe ông Võ Đại Hàm (người cháu thúc bá gọi Đại tướng bằng bác) kể về cuộc đời của Đại tướng và những lần Đại tướng về thăm quê và những tâm tư của Bác đối với quê hương đất nước; được thăm ngôi nhà đơn sơ của Đại tướng; Các đoàn viên thanh niên đã thắp nén hương tưởng niệm lên bàn thờ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ngôi nhà lưu niệm.

Tiếp theo Liên Chi đoàn đã đến thăm và làm lễ viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, mộ của Đại tướng nằm ngay dưới chân núi, hướng ra biển, nơi phong thủy hữu tình, địa linh nhân kiệt. Thành kính dâng bó hoa tươi, từng đoàn viên thanh niên trong đoàn đã thắp nén hương thơm, kính viếng, tưởng nhớ công ơn và thể hiện sự tôn kính đối với Đại tướng. Mỗi đoàn viên thanh niên như cảm nhận được rằng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng dân tộc đã yên giấc ngàn thu giữa lòng đất mẹ, nhưng vẫn dõi mắt nhìn ra biển Đông, như đang trầm tư nghĩ về chiến lược bảo vệ biển trời Tổ Quốc Việt Nam thân yêu.

Hành trình về thăm Đại Tướng đã để lại trong mỗi đoàn viên thanh niên những kỷ niệm sâu sắc. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, nhằm truyên truyền giáo dục sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về truyền thống yêu quê hương đất nước, hướng về nguồn cội, nêu cao lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường; ý thức sống đẹp - sống có ích, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quôc của Liên chi đoàn trường.

Tin: Trần Trang - Ảnh: Phương Nhi