Làm gì nếu kết quả tốt nghiệp THPT không như mong đợi? (22/07/2019)

Sẽ thật tuyệt vời nếu các bạn thí sinh vượt qua kỳ thi THPT quốc gia với một điểm số tốt, mọi thứ diễn ra theo đúng nguyện vọng đăng ký, suôn sẻ và nhẹ nhàng.


Nhưng một câu hỏi thực tế mà chúng ta không thể né tránh, đó là "Khi kết quả thi tốt nghiệp không như mong đợi thì phải làm sao?", đây là điều không phụ huynh hay thí sinh nào mong muốn, tuy nhiên nếu điều đó xảy ra thì cũng không có nghĩa cơ hội để bạn học, bạn thành công đã hết.

Thay vì thu mình, bi quan trước kết quả, tại sao bạn không chủ động "mở lối đi riêng" cho mình.

Câu hỏi thứ nhất: "Làm gì khi rớt tốt nghiệp?"

"Rớt tốt nghiệp thì việc theo đuổi thành công bằng con đường học vấn đã kết thúc, mình sẽ đi tìm những công việc lao động phổ thông". Đây là suy nghĩ của hầu hết các bậc phụ huynh và học sinh, nhưng thực tế lại không phải vậy. Cụ thể, nếu rơi vào tình huống này, các bạn có thể chọn học trung cấp hoặc cao đẳng.

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế luôn sẵn sàng chào đón các bạn với các nghề về: Thanh nhạc, Biểu diễn nhạc cụ phương Tây, Nhạc công truyền thống, Biểu diễn Ca Huế, Biểu diễn múa, Biên đạo múa, Hội họa, Thiết kế đồ họa hay Quản lý văn hóa, Thư viện; các bạn được miễn 100% học phí trong 3 năm học trung cấp và được học song hành chương trình văn hóa phổ thông để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia nếu chưa có học xong chương trình văn hóa phổ thông; sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay và học lên các bậc học cao hơn (cao đẳng, đại học, sau đại học).

Như vậy, nếu rớt tốt nghiệp, các thí sinh vẫn có nhiều lựa chọn đáng cân nhắc cho tương lai của mình. Chỉ cần quyết tâm thì con đường học vấn của các bạn vẫn mở ra, trong đó việc học nghề tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật là một hướng đi tích cực và phù hợp.

Câu hỏi thứ hai: "Làm gì khi trượt đại học?"

Nếu bạn có thể vào được trường đại học phù hợp để theo đuổi ước mơ thì đó là điều đáng mừng. Nhưng điều ngược lại hoàn toàn có thể xảy ra. Mỗi năm, vẫn có một số lượng đáng kể các bạn trẻ không đậu vào trường đại học theo nguyện vọng đã đăng ký, vậy bạn có muốn biết bước đi tiếp theo của họ là gì không?

Theo tâm lý chung, khi gặp phải tình huống này các bạn thường không tránh khỏi cảm giác thất vọng, tự ti và liên tục tự vấn bản thân. Tuy nhiên, các bạn nên sớm tìm cách thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực này để tiếp tục với những dự định cho tương lai của mình. Đừng quá nghiêm trọng vấn đề, vì thực chất đại học chỉ là một trong những hướng đi sau trung học và bạn vẫn có những lựa chọn tiềm năng khác.

Theo chúng tôi, bạn nên lựa chọn vào một hệ đào tạo sau trung học khác

Như mọi năm, thí sinh rớt đại học nguyện vọng 1 hoàn toàn có thể tiếp tục lấy điểm để xét cho nguyện vọng 2. Theo quy chế tuyển sinh 2019, sau khi biết điểm thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng để ứng tuyển vào trường và ngành có yêu cầu đầu vào phù hợp. Việc thay đổi nguyện vọng chỉ được thực hiện một lần duy nhất, bắt đầu từ ngày hôm nay 22/7 cho đến hết ngày 31/7/2019. Lưu ý rằng thủ tục cho nguyện vọng 2 sẽ mất thêm thời gian và công sức, bên cạnh đó cơ hội dành cho các bạn cũng đã bị giảm đi đáng kể.

Vậy thì vẫn có một lựa chọn nhanh và thuận tiện nhất cho các bạn, đó chính là chọn ngành học bậc trung cấp hoặc cao đẳng.

Ưu điểm khi các bạn học bậc trung cấp hoặc cao đẳng, đó là chi phí học thấp, thời gian học ngắn, 3 năm trở xuống và các bạn có thể đi làm ngay. Học tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế - ngôi trường trên 40 năm xây dựng và phát triển - các bạn sẽ được học tập và rèn luyện với đội ngũ giảng viên có trình độ đại học và sau đại học; nhiều năm kinh nghiệm gắn bó với lĩnh vực đào tạo văn hóa nghệ thuật; được tiếp cận và học kỹ năng nghề nghiệp từ những nghệ nhân, nghệ sĩ thành danh, tâm huyết và nhiều năm gắn bó với nghề nghiệp. Phần lớn thời lượng chương trình học dành cho thực hành, được tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và các hoạt động thực tiễn khác, được giới thiệu việc làm sau khi ra trường. Trường cũng đã liên kết với các trường đại học chuyên ngành, bạn hoàn toàn có thể học lên đại học nếu muốn tiếp tục con đường học vấn của mình.

Chính vì vậy học trung cấp cũng là một trong những lựa chọn sáng suốt để mở ra tương lai cho các bạn với chi phí đầu tư hợp lý nhưng chất lượng cũng không thua kém gì so với các trường đại học.

Từ những thông tin trên, hy vọng đối với các bạn thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 không thật sự như mong đợi, các bạn hãy mở ra cho mình một hướng đi mới, bởi vì “đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”, các bạn vẫn còn rất nhiều lựa chọn tốt khác.

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật sẵn sàng chào đón và chắp cánh cho các bạn trên con đường sự nghiệp của mình.

Nếu quan tâm đến các chương trình đào tạo của chúng tôi, vui lòng liên hệ Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế để được tư vấn

Địa chỉ: Cơ sở 1 - 49 Nguyễn Chí Diểu, phường Thuận Thành, TP Huế;

              Cơ sở 2 - Khu vực 4, đường Ngự Bình, phường An Tây, TP Huế  

Tel: 0234.3535140 – 0234.3935227;

E.mail: truongvhnthue@gmail.com;

Website: www.cdvhnt-tthue.edu.vn;

Fanpage: www.facebook.com/truongvhnthue

(Bài viết có sử dụng tư liệu của MITC)


Các tin đã đưa ...
"Kỹ năng nghề nghiệp" sẽ là tiêu chí tuyển dụng hơn là bằng cấp (22/07/2019)
Ai cho người trẻ buông bỏ kỳ thi đại học khi người lớn còn trọng bằng cấp (18/07/2019)
Ngành Văn hóa và Thể thao triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 (18/07/2019)
Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học sinh các lớp cuối khóa năm 2019 (17/07/2019)
Cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp VHNT tích cực hưởng ứng "Ngày Chủ nhật Xanh" (01/07/2019)
Chương trình tham gia Liên hoan Văn nghệ của Đảng ủy Sở Văn hóa Thể thao xuất sắc đạt giải Nhất tại vòng chung kết (30/06/2019)
Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao làm việc với Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế (26/06/2019)
Dễ dàng chọn nghề, chọn trường trên thiết bị di động (24/06/2019)
Đại hội Liên Chi đoàn Trường TC Văn hóa Nghệ thuật lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2021 (23/06/2019)
Học gì, làm gì, con hãy tự quyết định vì chính cuộc đời của mình (10/06/2019)
Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp các lớp cuối khóa (10/06/2019)
Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao đạt Giải Nhất (Bảng B) vòng sơ khảo Liên hoan văn nghệ Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (09/06/2019)
Đừng ép con học đại học (08/06/2019)
Lớp trẻ hiện đại với giáo dục 9+ (07/06/2019)
Mô hình đào tạo 9+: Học nghề để tiết kiệm tuổi thanh xuân (07/06/2019)
 
Thông báo tuyển sinh Trung cấp năm 2019
Thông báo mở các lớp sơ cấp năm 2019
Đăng ký học Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh Di sản viên và Thư viện viên hạng II và hạng III
Tuyển sinh đào tạo Đại học liên thông từ trung cấp chuyên ngành Diễn viên sân khấu kịch hát dân tộc năm 2019
Học bổng
Tài liệu học tập
Kết quả học tập
Ký túc xá, nhà trọ
Tư vấn giới thiệu việc làm
Biểu mẫu
Văn bản Trung ương
Văn bản của Tỉnh
Văn bản của Sở
Văn bản của Trường

Tổng truy cập: 349002
Đang truy cập: 4
 

Trang chủ               Liên hệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THỪA THIÊN HUẾ
Cơ sở 1: 49 Nguyễn Chí Diểu, thành phố Huế
Cơ sở 2: Đường Ngự Bình, phường An Tây, thành phố Huế
Điện thoại: 84.234.3525043     *     84.234.3935227
Fax: 84.234.3511466     *    
Email: truongvhnthue@gmail.com