Giấy mời tham dự kỷ niệm 40 năm thành lập Trường TCVHNT **** Giấy mời tham dự kỷ niệm 40 năm thành lập Trường **** Tầm quan trọng của Kỹ năng mềm đối với giới trẻ hiện nay **** Cách mạng công nghiệp 4.0 và những thách thức toàn cầu **** Các kỹ năng sống cần thiết đối với học sinh sinh viên  
  Các Khoa
  Phòng ban
  Thư viện
  Đoàn thể
  NCKH & Đối ngoại
  Thư viện tài nguyên
 
 
Tin tức - Sự kiện
Cách mạng công nghiệp 4.0 và những thách thức toàn cầu (30/09/2017)

Gần đây, trên báo chí cũng như sinh hoạt nội bộ thường kêu gọi mọi người hưởng ứng tích cực cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0. Chúng ta hào hứng hưởng ứng nhưng không ít ngưới vẫn còn băn khoăn. Vậy CMCN 4.0 là gì, cơ hội và thách thức ra sao với Việt Nam?

Thế giới từng trải qua 3 cuộc cách mạng công nghiệp lớn, làm thay đổi toàn bộ diện mạo của cuộc sống loài người. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (hay còn gọi là cách mạng công nghiệp 4.0) diễn ra từ những năm 2000 là cuộc cách mạng dựa trên nền tảng kỹ thuật số. Thông qua các công nghệ như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), tương tác thực tại ảo (AR), điện toán đám mây, di động, phân tích dữ liệu lớn (SMAC)... CMCN 4.0 chuyển hóa toàn bộ thế giới thực thành thế giới ảo. Chúng ta đang ở giai đoạn đầu của cuộc cách mạng, được xây dựng dựa trên nền tảng cuộc cách mạng số. Sự phổ biến của các công nghệ như: vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây… đang xóa nhòa mọi ranh giới và giúp con người, sản phẩm và máy móc tự kết nối - giao tiếp với nhau.

CMCN 4.0 sẽ thay đổi không chỉ những gì chúng ta làm mà cả ngay chính con người chúng ta về nhân cách như: bản sắc văn hóa, sự riêng tư, ý thức về sự sở hữu, bảo vệ và tăng cường sức khỏe, cách thức sử dụng thời gian cho công việc, giải trí... Sự xuất hiện của robot có trí tuệ nhân tạo mang lại nhiều ứng dụng trong xã hội. Nhờ công nghệ AI, người máy làm việc càng thông minh, có khả năng ghi nhớ, học hỏi vô biên, trong khi khả năng đó ở con người càng già càng yếu đi. Nhờ có robot con người ngày càng được giải phóng khỏi quá trình lao động bắt buộc nặng nhọc hay những công việc trong môi trường nguy hiểm như trong môi trường độc hại, dưới đáy biển, trên núi cao, trên miệng núi lửa, trong các lò phản ứng hạt nhân, thậm chí trong cơ thể người. Đây không phải câu chuyện tương lai mà là câu chuyện của hiện tại. Một cuộc cách mạng công nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới, tác động lên nhiều lĩnh vực, quan trọng là mỗi nước, mỗi cá nhân có nhận thức được điều đó hay không. Thế giới thực mà ta biết, từ con người, xe cộ, nhà cửa, tài sản…trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này sẽ chuyển đổi sang thế giới số. Sẽ có "bản sao của thế giới thực" trên nền thế giới số.

Tuy nhiên, những lợi ích của CMCN 4.0 không dành cho toàn bộ dân số toàn cầu. Tầng lớp lao động ở một số nước phát triển thấy việc làm của họ biến mất khi những công ty đưa việc làm ra nước ngoài và tận dụng triệt để nhằm đáp ứng với một thị trường cạnh tranh vô cảm trên toàn cầu. Một trong những hệ lụy của CMCN 4.0 khiến toàn thế giới lo lằng là vấn đề máy móc sẽ cạnh tranh công việc với con người. So với con người, trong lao động thuần túy máy móc hơn hẳn, con người thua cuộc và thất nghiệp. Báo cáo của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) cung cấp số liệu đáng lo ngại khi mà hơn 2/3 trong số 12 triệu lao động ngành dệt may và da giày tại Đông Nam Á cũng như những ngành có tỷ lệ lao động đơn giản hoặc thủ công chiếm 80% đang bị đe dọa bởi sự bùng nổ nhanh chóng của ứng dụng khoa học công nghệ. Cũng theo báo cáo này, khoảng 86% lao động của Việt Nam, 88% lao động của Campuchia và 64% lao động Indonesia sẽ thất nghiệp sau 20 năm nữa.

Mặc thực tế đó, một số hãng dịch vụ như Amazon, Uber, Facebook… đang đóng vai “người tiên phong” trong việc sử dụng robot. Trong dự báo khoảng 1/3 công việc của người tốt nghiệp đại học trên toàn thế giới sẽ được thay thế bằng máy móc hoặc phần mềm. Khi đó, khung pháp lý điều chỉnh về việc làm và an toàn lao động hiện tại trở nên lỗi thời. Những nền kinh tế mới nổi hay nước nghèo dựa chủ yếu vào nguồn nhân công rẻ tiền sẽ bị “tấn công” bởi dây chuyền sản xuất robot và hệ thống máy tính thông minh. Một công nhân ở hãng sản xuất ôtô Đức có mức lương 40 euro/giờ thì robot làm chỉ tốn 5 - 8 euro/giờ. Thậm chí mức chi phí cho robot còn rẻ hơn cả công nhân ở Trung Quốc. Ngoài ra, robot chẳng bị đau, sinh con, đình công hay nghỉ phép năm. Cuộc cách mạng có thể kéo khoảng cách giàu nghèo rộng hơn nữa. Mức độ tự động hóa cao khiến nhiều người phải chịu cảnh thất nghiệp, trong khi đó những ai có trình độ cao, óc sáng tạo sẽ có thu nhập khủng. Một số công việc có nguy cơ biến mất như kế toán, thư ký tòa án hay nhân viên văn phòng tại các tổ chức tài chính. Một số luật sư cũng có thể thất nghiệp. Lý do là một thuật toán thông minh có thể dự đoán chính xác tới 79% các sổ sách giấy tờ. Công ty kiểm soát Deloittee dự báo rằng khoảng 100.000 việc làm trong ngành tư pháp Anh sẽ được tự động hóa trong 2 thập niên nữa.

Không chỉ ảnh đưởng đến kinh tế, CMCN 4.0 còn ảnh hưởng sâu sắc đến chính trị, xã hội, an ninh quốc gia và hội nhập quốc tế. Các giai đoạn quá độ chuyển sang một cuộc cách mạng công nghiệp mới trong lịch sử thường xảy ra cuộc chiến tranh để phân chia lại quyền lực và lợi ích. Tuy nhiên, ở thế kỷ XXI, do nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt là sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học – công nghệ cùng quá trình toàn cầu hóa đã làm cho “chiến tranh trên quy mô lớn ít có khả năng xảy ra”. Mâu thuẫn, cạnh tranh giữa các cường quốc dù có căng thẳng cũng khó có thể xảy ra chiến tranh. Các nước này sẽ tìm cách thỏa hiệp với nhau để bảo vệ lợi ích của mình, hoặc đẩy mâu thuẫn, xung đột sang “vùng đệm” để thể hiện “sức mạnh mềm”, “sức mạnh thông minh” nhằm kích động chạy đua vũ trang và buôn bán vũ khí. Ranh giới giữa chiến tranh và hòa bình, giữa chiến binh và dân thường, thậm chí là giữa bạo lực và phi bạo lực (chiến tranh mạng) đang ngày càng trở nên mong manh.

Các công nghệ mới như vũ khí hạt nhân, vũ khí tự động, vũ khí điều khiển từ xa và vũ khí sinh học trở nên dễ dàng chế tạo và sử dụng hơn; từng cá nhân và các nhóm nhỏ sẽ sở hữu khả năng gây ra những tổn thương hàng loạt không thua kém các quốc gia. Tuy vậy, những tiến bộ về công nghệ cũng sẽ tạo ra tiềm năng giúp làm giảm quy mô và tác động của bạo lực bằng cách phát triển các phương thức bảo vệ mới. Con người trong CMCN 4.0 không còn là sở hữu của riêng mình với những đặc điểm sinh lý, tâm lý đặc thù nữa. Những dấu ấn cá nhân sẽ nhạt nhòa trong sứ mệnh của một công dân toàn cầu, đó cũng là thách thức không dễ vượt qua của CMCN4.0. Cuộc CMCN 4.0 tác động mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, những yếu tố mà các nước như Việt Nam đã và đang tự coi là có ưu thế như lực lượng lao động thủ công trẻ, dồi dào sẽ không còn là thế mạnh nữa, thậm chí bị đe dọa nghiêm trọng. Trong tương lai, người dân có thể mất việc làm, bởi những lĩnh vực mà công nghệ robot có thể tác động tới trải dài từ dệt may, dịch vụ, giải trí cho đến y tế, giao thông, giáo dục...

Không có công nghệ hay sự đột phá nào nằm ngoài sự kiểm soát của con người. Chúng ta cần nắm lấy cơ hội, những thành quả của giai đoạn quá độ của cuộc CMCN 4.0 và hướng nó phục vụ cho những mục tiêu và giá trị chung của nhân loại. Để làm được điều này, chúng ta phải có tầm nhìn toàn diện và thống nhất mang tính toàn cầu về cách thức công nghệ tác động tới cuộc sống cũng như định hình môi trường kinh tế, xã hội, văn hóa và con người.

Cuộc CMCN 4.0 còn đang tiếp diễn, chưa có điểm cuối và chưa thể đoán định hết lợi hại của nó. Thừa nhận xu hướng, tranh thủ mặt tích cực của nó là chủ động hôi nhập dù phải đối mặt với các nguy cơ tiềm ẩn. Chính vì vậy, một quốc gia có độc lập, chủ quyền (trong đó có chủ quyền về thông tin), một quốc gia biết mình biết người, chủ động hội nhập và toàn cầu hóa, nhất định sẽ tận dụng những thuận lợi của CMCN 4.0 và hạn chế được những mặt tiêu cực của nó vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Nguồn: Vũ Duy Thông (ĐCSVN)


Các thông tin đã đưa ...
Các kỹ năng sống cần thiết đối với học sinh sinh viên (26/09/2017)
Bế mạc lớp bồi dưỡng công chức VHXH xã, phường năm 2017 (25/09/2017)
Khai mạc lớp bồi dưỡng công chức văn hóa - xã hội xã, phường, thị trấn năm 2017 (20/09/2017)
THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM 2017 (ĐỢT 3) (20/09/2017)
Giải Billard Liber Đoàn thanh niên Trường TC Văn hóa Nghệ thuật mở rộng lần thứ nhất năm 2017 (01/09/2017)
5 bước tự hướng nghiệp (30/08/2017)
TUYỂN SINH CAO HỌC QUẢN LÝ VĂN HÓA 2017 (22/08/2017)
Đại hội Chi bộ Khối Giáo viên và Học sinh Trường TC VHNT nhiệm kỳ 2017-2020 (16/08/2017)
Học cao đẳng, trung cấp: Tại sao không? (02/08/2017)
Giới trẻ ngày càng đam mê và học hỏi ca Huế thính phòng (28/07/2017)
Chi bộ Khối Hành chính - Trường TCVHNT tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2020 (27/07/2017)
Trường TC VHNT: Trao bằng tốt nghiệp TCCN năm 2017 (26/07/2017)
Liên Chi đoàn Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tham gia Chiến dịch hè năm 2017 (25/07/2017)
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017): "Đền ơn đáp nghĩa" bằng trách nhiệm, nghĩa tình và nét đẹp nhân văn (24/07/2017)
THÔNG BÁO V/v TỔ CHỨC LỄ PHÁT BẰNG TỐT NGHIỆP TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP NĂM 2017 (11/07/2017)
Hãy cho con được học trường nghề (04/07/2017)
Đại hội Công đoàn Trường Trường TC Văn hóa Nghệ thuật nhiệm kỳ 2017 - 2022 (29/06/2017)
Chọn ngành học phù hợp: dễ hay khó? (23/06/2017)
Trường TC Văn hóa Nghệ thuật: Kỳ thi tốt nghiệp năm 2017 thành công tốt đẹp (19/06/2017)
Chọn ngành nghề thế nào để dễ thành công? (15/06/2017)
Khai mạc kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp năm 2017 (15/06/2017)
Ra mắt Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (15/06/2017)
Đổi mới trong tuyển sinh trung cấp, cao đẳng (13/06/2017)
Công bố kết quả kỳ thi lớp 10, năm học 2017-2018 (13/06/2017)
Bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017 (12/06/2017)
Trường TC VHNT tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN năm 2017 (09/06/2017)
Chi đoàn Khối Hành chính Trường TCVHNT tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2018. (05/06/2017)
Ngày hội quốc tế thiếu nhi 1/6/2017 (02/06/2017)
"Hành trình theo chân bác" hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (30/05/2017)
Học viên trường nghề sẽ được học liên thông lên đại học (26/05/2017)
Chương trình văn nghệ "Lời ca dâng Bác" (22/05/2017)
Năm 2017: Triển khai thực hiện các đề án đào tạo tài năng văn hóa nghệ thuật (12/05/2017)
Quy định hoạt động đào tạo trung cấp, cao đẳng (12/05/2017)
Quy định mới chế độ làm việc của giáo viên dạy nghề (12/05/2017)
Lớp Thanh nhạc K14 báo cáo kết quả thực tập cuối khóa (09/05/2017)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tổ chức Lễ chào cờ tháng 5/2017 (08/05/2017)
Phân luồng học sinh để tránh tình trạng thừa thầy thiếu thợ (08/05/2017)
Thừa 200.000 cử nhân, nên áp dụng hạn ngạch đại học? (07/05/2017)
Liên kết mở lớp cao học Quản lý văn hóa và các lớp đại học hệ VLVH một số chuyên ngành về văn hóa nghệ thuật (07/05/2017)
08 chính sách và giải pháp mới để phân luồng và tạo việc làm trong giáo dục nghề nghiệp (01/05/2017)
Những câu hỏi đặt ra khi chọn nghề (Các bước chọn ngành nghề) (30/04/2017)
Vai trò của đào tạo nghề với việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực (30/04/2017)
Festival Nghề truyền thống Huế 2017: Khẳng định vị thế của thành phố Festival của Việt Nam (29/04/2017)
Trường TC VHNT TT-Huế đạt 1HCV và 1HCB tại Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 (24/04/2017)
Trường TC Văn hóa Nghệ thuật hoàn thành xuất sắc Chương trình tham gia Liên hoan hòa tấu, độc tấu nhạc cụ dân tộc năm 2017 (19/04/2017)
Trường TC Văn hóa Nghệ thuật tham gia Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 (15/04/2017)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tổ chức Lễ chào cờ tháng 4-2017 (12/04/2017)
Ban hành Quy chế tuyển sinh học nghề (07/04/2017)
Quyết định giao chỉ tiêu đào tạo năm học 2017-2018 cho Trường TCVHNT (05/04/2017)
Quy định về chương trình đào tạo Trung cấp, Cao đẳng (05/04/2017)
Ưu tiên đầu tư đào tạo đối với lĩnh vực văn hóa nghệ thuật (05/04/2017)
Điểm mới trong tuyển sinh 2017: Bạn đã biết? (05/04/2017)
Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế (03/04/2017)
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY TRUYÊN THỐNG HỌC SINH SINH VIÊN 09/01/2017 (03/04/2017)
Chi bộ Khối Giáo viên và Học sinh trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới (03/04/2017)
Ban hành Quyết định chuẩn mực đạo đức cán bộ, Đảng viên, Công chức, viên chức, người Lao động Sở văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế (03/04/2017)
Đảng bộ bộ phận Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế đạt giải Ba phần thi viết Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 -2020 của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thừ (08/02/2017)
Đại hội đại biểu Liên Chi Đoàn Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2019 (19/01/2017)
NGÀY HỘI “HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO” CỦA TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TT. HUẾ (12/12/2016)
CHÀO CỜ THÁNG 12 NĂM HỌC 2016 – 2017 (05/12/2016)
NGÀY HỘI ẨM THỰC CỦA CHI ĐOÀN KHỐI HÀNH CHÍNH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2016 (30/11/2016)
GIẢI CẦU LÔNG MỞ RỘNG CHÀO MỪNG 34 NĂM NGÀY NHÀ GIÁOVIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2016) (28/11/2016)
TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TCCN CẤP CƠ SỞ LẦN THỨ X, 2016 (22/11/2016)
LỄ CHÀO CỜ THÁNG 11, NĂM HỌC 2016-2017 (08/11/2016)
TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930- 20/10/2016) (28/10/2016)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THỪA THIÊN HUẾ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016-2017 (26/10/2016)
CHI ĐOÀN KHỐI HÀNH CHÍNH VÀ CHI ĐOÀN KHỐI GIÁO VIÊN PHỐI HỢP TỔ CHỨC GIẢI CẦU LÔNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2016) (18/10/2016)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN HSSV ĐẦU NĂM HỌC 2016-2017 CHO CÁC LỚP NĂM THỨ HAI, THỨ BA VÀ THỨ TƯ (03/10/2016)
CHI BỘ KHỐI HÀNH CHÍNH TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI LẦN 2 NĂM 2016 (08/08/2016)
LIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT PHỐI HỢP VỚI ĐOÀN CƠ SỞ PC 67, PK 20 VÀ XÃ ĐOÀN LỘC VĨNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2016 (02/08/2016)
Lễ phát bằng tốt nghiệp năm 2016 (02/08/2016)
CHI BỘ KHỐI HÀNH CHÍNH TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI (12/07/2016)
Khai mạc Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp năm 2016 (30/06/2016)
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI (08/06/2016)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT CHÀO CỜ THÁNG 6 - HỌC KỲ II - NĂM 2016 (07/06/2016)
LIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT PHỐI HỢP VỚI PHÒNG QUẢN LÝ HSSV TỔ CHỨC LAO ĐỘNG VỆ SINH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6/2016 (07/06/2016)
Ngày hội Quốc tế thiếu nhi 01/6/2016 (06/06/2016)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH DIỄN VIÊN, NHẠC CÔNG CHO CÁC ĐƠN VỊ NGHỆ THUẬT TUỒNG, CHÈO, CẢI LƯƠNG VÀ DÂN CA KỊCH CHUYÊN NGHIỆP (30/05/2016)
LIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG PHỐI HỢP TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 126 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890–19/5/2016) (24/05/2016)
BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC TẬP CUỐI KHÓA LỚP TRUNG CẤP THANH NHẠC K.13 – KHÓA HỌC 2013-2016 (24/05/2016)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC LỄ DÂNG HOA TẠI BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH (18/05/2016)
CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CỦA GIÁM ĐỐC SỞ VHTTDL VỀ VIỆC BỔ NHIỆM PHÓ HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG (18/05/2016)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TTHUẾ GIAO LƯU VỚI BAN NHẠC NỮ DELLA MARE ĐẾN TỪ HOA KỲ (09/05/2016)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC CHÀO CỜ THÁNG 5/2016 (04/05/2016)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC CHÀO CỜ THÁNG 4 HỌC KỲ 2 NĂM HỌC 2015 - 2016 (06/04/2016)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH TCCN NĂM 2016 (31/03/2016)
LIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CHUYẾN HÀNH HƯƠNG VỀ NGUỒN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2016) (23/03/2016)
Khai giảng các lớp đại học (hệ vừa làm vừa học) Liên kết với Trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội (21/03/2016)
Chi đoàn khối Hành chính - Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2017 (09/03/2016)
TỌA ĐÀM NHÂN KỶ NIỆM 106 NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1976 NĂM NGÀY KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG 08/3/2016 (08/03/2016)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2016 (03/03/2016)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2016 (03/03/2016)
LIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC HỘI THI “HỌC SINH TÀI NĂNG THANH LỊCH” CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 66 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HSSV VIỆT NAM (09/01/1950–09/01/2016) (03/03/2016)
Tổ Âm nhạc Dân tộc tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn Với chủ đề “Hoa quê hương 2016” (03/03/2016)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC CHÀO CỜ THÁNG 3 NĂM 2016 (02/03/2016)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2016 (02/02/2016)
LIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC HỘI THI “HỌC SINH TÀI NĂNG THANH LỊCH” CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 66 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HSSV VIỆT NAM (09/01/1950–09/01/2016) (12/01/2016)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ THÁNG 01/2016 (05/01/2016)
NGÀY HỘI “HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO” CỦA TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TTHUẾ (31/12/2015)
Giao lưu nghệ thuật truyền thống giữa trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế và Đại học Kịch nghệ Sukhothaithuộc Học việnBunditpatanasilpa (Thái Lan) (15/12/2015)
BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CÔNG TÁC NGHIỆP VỤ CHO CÔNG CHỨC VĂN HÓA - XÃ HỘI CÁC XÃ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ NĂM 2015 (03/12/2015)
Tuyển sinh đào tạo ngành/chuyên ngành: Biên đạo Múa, Đạo diễn Âm thanh Ánh sáng Sân khấu, Quay phim Điện ảnh – Truyền hình, Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình, trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa họ (03/12/2015)
LỄ CHÀO CỜ THÁNG 12/2015 (01/12/2015)
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THAM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHÓA “VỀ NGUỒN” (01/12/2015)
TRIỂN LÃM PHÒNG TRANH GIÁO VIÊN VÀ BÁO CÁO KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA HỌC SINH MỸ THUẬT (25/11/2015)
Tọa đàm Kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2015) (23/11/2015)
TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TCCN CẤP CƠ SỞ LẦN THỨ IX NĂM 2015 (23/11/2015)
Khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở lần thứ IX năm 2015” (18/11/2015)
CÔNG ĐOÀN VÀ LIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC GIẢI CẦU LÔNG MỞ RỘNG LẦN THỨ NHẤT – NĂM 2015 (18/11/2015)
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2015 (11/11/2015)
Chương trình biểu diễn ngoại khóa học kỳ 1 năm học 2015-2016 (28/10/2015)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế Tổ chức Tuần sinh hoạt công dân HSSV năm học 2015-2016 (Đợt 2, dành cho học sinh năm thứ nhất ) (28/10/2015)
TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930- 20/10/2015) (23/10/2015)
LIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “CÁM ƠN MẸ” KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930–20/10/2015) (20/10/2015)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VHNT THỪA THIÊN HUẾ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2015-2016 VÀ KHAI MẠC GIAO LƯU TRUYỀN THỐNG CÁC TRƯỜNG VHNT HÀ NỘI - TT. HUẾ - TP. HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ IX NĂM 2015 (20/10/2015)
TỌA ĐÀM KHOA HỌC “THỰC TRANG VÀ CÁC GIẢI PHÁP ĐÀO TẠO VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN” (19/10/2015)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THỪA THIÊN HUẾ TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ THÁNG 10, NĂM HỌC 2015-2016 (09/10/2015)
Chi bộ Khối Hành chính tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới (06/10/2015)
Công đoàn phối hợp với Liên chi đoàn nhà trường tổ chức Tết Trung Thu năm 2015 (06/10/2015)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, Tổ chức Tuần sinh hoạt công dân HSSV năm học 2015-2016 (dành cho học sinh năm thứ 2, 3, 4) (29/09/2015)
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế (11/09/2015)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật TTHuếtham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc lần thứ X - 2015 (07/09/2015)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tổ chức sinh hoạt chính trị đầu năm học cho cán bộ giáo viên, NLĐ (31/08/2015)
Bế mạc lớp bồi dưỡng công chức xã, phường, thị trấn năm 2015 (26/08/2015)
KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG CÔNG TÁC NGHIỆP VỤ VĂN HÓA - XÃ HỘI CHO ĐỘI NGŨ CÔNG CHỨC PHỤ TRÁCH VĂN HÓA - XÃ HỘI CÁC XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH, NĂM 2015 (21/08/2015)
LIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG THAM GIA HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ (ĐỢT 2) DO ĐOÀN SỞ VHTTDL PHỐI HỢP TỔ CHỨC TẠI XÃ HƯƠNG PHÚ, HUYỆN NAM ĐÔNG (05/08/2015)
LIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG TC VĂN HÓA NGHỆ THUẬT PHỐI HỢP CÙNG CÁC CHI ĐOÀN KẾT NGHĨATỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ 2015 (04/08/2015)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp năm 2015 (04/08/2015)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế với Hội thi Tài năng trẻ HSSV các trường văn hóa, nghệ thuật và du lịch toàn quốc lần thứ 2 năm 2015. (03/07/2015)
Biểu diễn nghệ thuật chào mừng nhân Lễ khánh thành Bảo tháp tại chùa Huyền Không, Huế (01/07/2015)
Khai mạc Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp năm 2015 (27/06/2015)
Giao lưu nghệ thuật truyền thống Việt Nam và Thái Lan Giữa Trường TC VHNT TT.Huế và Trường ĐH Chulalongkom (26/06/2015)
BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC TẬP CUỐI KHÓA LỚP TRUNG CẤP ÂM NHẠC K.12 - KHÓA HỌC 2012-2015 (18/06/2015)
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6 (08/06/2015)
CÔNG ĐOÀN PHỐI HỢP VỚI LIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1.6 (04/06/2015)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT CHÀO CỜ THÁNG 6, HỌC KỲ II - NĂM 2014-2015 (02/06/2015)
LIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI (21/05/2015)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA CHUYÊN ĐỀ SƠ CỨU BAN ĐẦU CHO HỌC SINH (20/05/2015)
TRƯỜNG TC VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TCCN CẤP TỈNH LẦN THỨ IX NĂM 2015 (19/05/2015)
LIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG TC VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC HỘI TRẠI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 125 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890–19/5/2015) (19/05/2015)
CHUYÊN ĐỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN CHO NỮ GIỚI (19/05/2015)
Chi đoàn Khối Hành chính và Chi đoàn Khối Giáo viên Tổ chức Giải cầu lông truyền thống mở rộng lần thứ III, năm 2015 (13/05/2015)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC CHÀO CỜ (Tháng 5, học kỳ 2, năm học 2014-2015) (05/05/2015)
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ BỘ PHẬN TRƯỜNG TRUNG CẤP VHNT LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2015-2020 (05/05/2015)
HỌC SINH TRƯỜNG TC VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THAM GIA BIỂU DIỄN CÁC CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM GIẢI PHÓNG TTHUẾ 40 NĂM GIẢI PHÓNG GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (16/04/2015)
NGOẠI KHÓA TỔ ÂM NHẠC TÂY PHƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC THÍNH PHÒNG “GIAI ĐIỆU THỜI GIAN” (09/04/2015)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật chào cờ tháng 4/2015 (07/04/2015)
ĐẠI HỘI CHI BỘ KHỐI HÀNH CHÍNH LẦN THỨ I NHIỆM KỲ 2015-2017 (01/04/2015)
ĐẠI HỘI CHI BỘ KHỐI GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KỲ 2015-2017 (01/04/2015)
TỌA ĐÀM NHÂN KỶ NIỆM 105 NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1975 NĂM NGÀY KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG 08/3 (09/03/2015)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THỪA THIÊN HUẾ CHÀO CỜ THÁNG 3, HỌC KỲ 2 NĂM HỌC 2014-2015 (05/03/2015)
Chi bộ Khối Giáo viên và Học sinh trực thuộc Đảng bộ Trường TC VHNT tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới lần thứ nhất năm 2015 (03/03/2015)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THỪA THIÊN HUẾ TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ ĐẦU THÁNG 02 NĂM 2015 (06/02/2015)
NGOẠI KHÓA BÁO CÁO KẾT QUẢ HỌC TẬP HỌC KỲ 1 - NĂM HỌC 2014-2015 ( Tổ Sân khấu & Múa - Tổ Âm nhạc dân tộc ) (31/01/2015)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC 2015 (28/01/2015)
LCĐ TRƯỜNG TC VHNT TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH CA MÚA NHẠC CHÀO NĂM MỚI 2015 VÀ KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HSSV VIỆT NAM (09/01/1950 – 09/01/2015) (16/01/2015)
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THỪA THIÊN HUẾ CHÀO CỜ THÁNG 01 NĂM 2015 (16/01/2015)
CHI HỘI CỰU CCB TRƯỜNG TC VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (29/12/2014)
Trường TC VHNT TT Huế tổ chức dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế nhân dịp kỷ niệm QĐND Việt Nam 22/12/2014 (29/12/2014)
“NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO” CỦA TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT (25/12/2014)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở” lần thứ VIII năm 2014 (25/12/2014)
Lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp lớp ĐH QLVH năm 2014 (25/12/2014)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (26/11/2014)
Lắng đọng đêm tôn vinh nhà giáo - nhạc sĩ Đoàn Lan Hương (24/11/2014)
Ấm áp đêm nhạc: Nhà giáo, nhạc sĩ Đoàn Lan Hương (21/11/2014)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tổ chức lớp bồi dưỡng công chức văn hóa- xã hội các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2014 (13/11/2014)
Công đoàn Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tham gia Liên hoan tiếng hát CNVC - LĐ ngành văn hóa, thể thao và du lịch Thừa Thiên Huế năm 2014 (13/11/2014)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG TC VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THỪA THIÊN HUẾ NHIỆM KỲ 2014-2016 (21/10/2014)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế khai giảng năm học mới, năm học 2014-2015 (16/10/2014)
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế Tổ chức Tuần sinh hoạt công dân HSSV năm học 2014-2015 (dành cho các học sinh năm thứ 2, 3, 4 ) (30/09/2014)
Chi bộ khối giáo viên và học sinh Trường TC VHNT tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới Trần Nhật Luýt (19/08/2014)
Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức an toàn PCCC cho cán bộ, giáo viên, CNVC, người lao động Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật (24/06/2014)
Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật tổ chức ngoại khóa về “chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” (30/05/2014)
LỄ DÂNG HOA KỶ NIỆM 124 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (21/05/2014)
CLB Ca Huế trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật tham gia Liên hoan Dân ca Bình Trị Thiên lần thứ nhất năm 2014 (21/05/2014)
Hội trại 26/3 với chủ đề “Kết nối trái tim” củaLiên chi đoàn Trường Trung học VHNT thành công tốt đẹp (07/04/2014)
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN SINH TCCN NĂM 2014 (22/03/2014)
FESTIVAL VĂN HÓA THÁI LAN - HÀNH TRÌNH KẾT NỐI ASEAN (24/02/2014)
Khai giảng lớp đại học Đạo diễn Sự kiện, lễ hội (hệ vừa làm vừa học) liên kết với trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội (22/01/2014)
Trao 28 suất học bổng đến HS nghèo vượt khó, học giỏi (20/01/2014)
Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng – Mừng xuân” và chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống học sinh- sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950- 09/01/2014) (20/01/2014)
Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật tổ chức tuyển sinh thành công lớp Đại học đạo diễn Sự kiện & Lễ hội (hệ vừa làm vừa học) (31/12/2013)
TRƯỜNG TRUNG HỌC VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN 2013 (24/12/2013)
Nhiều ưu đãi cho HSSV ngành nghệ thuật truyền thống (06/12/2013)
NGOẠI KHÓA ÂM NHẠC - SÂN KHẤU VÀ MÚA (27/11/2013)
Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2013-2014 (06/11/2013)
Giao lưu truyền thống các trường văn hóa nghệ thuật toàn quốc (17/10/2013)
Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế Tham dự Hội thảo khoa học (03/05/2012)
Chương trình giao lưu văn hóa giữa tỉnh TT Huế với đoàn Thị trưởng Nhật Bản và hiệp hội ASABA Việt Nam - Nhật Bản (26/04/2012)
 
Giấy mời tham dự kỷ niệm 40 năm thành lập Trường
TUYỂN SINH CAO HỌC CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA
Thông báo lịch thi tuyển sinh đợt 1 năm 2017
Thông báo khảo sát nhu cầu để liên kết mở Cao học QLVH và các lớp Đại học
Thông báo kế hoạch tuyển sinh năm 2017
 

TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THỪA THIÊN HUẾ
Địa chỉ: 49 Nguyễn Chí Diểu, thành phố Huế
Điện thoại: 84.54.3525043   *   84.54.3535140
Fax: 84.54.3511466
Phát triển bởi Netasoft